Karakuri

Low cost automation

Karakuri เป็นกลไกอัตโนมัติที่คิดค้นขึ้นในญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 ถึง 19 ในตอนแรกแอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่ที่พัฒนาขึ้นนั้นใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพักผ่อนเช่นเสิร์ฟชาและมีการพ้ฒนาเร่ือยมาจนกระทั่งปัจจุบัน

Karakuri เป็นองค์ประกอบหลักของปรัชญาแบบลีนมานานหลายทศวรรษโดยอ้างถึงกระบวนการอัตโนมัติที่เรียบง่าย แต่ชาญฉลาดตามหลักการทางกายภาพโดยไม่มีไดรฟ์เซ็นเซอร์ไฟฟ้าหรืออากาศอัด ความตั้งใจคือการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่แล้ว - โรงงานชิ้นส่วนและส่วนประกอบที่มีอยู่ในมือข้างหนึ่งและความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานในสถานที่กับอีกฝ่ายหนึ่ง (ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ) Karakuri น่าจะสนุก!

Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติที่มีต้นทุนต่ำหมายถึงการใช้เทคโนโลยีที่มีราคาย่อมเยาและเข้าถึงได้เพื่อทำให้กระบวนการและงานที่ปกติดำเนินการด้วยตนเองเป็นแบบอัตโนมัติ แนวทางนี้มักใช้โดยวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ ผลผลิต และคุณภาพในขณะที่ลดต้นทุน

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีอัตโนมัติต้นทุนต่ำมากมาย ได้แก่:

Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติที่มีต้นทุนต่ำสามารถก่อให้เกิดประโยชน์มากมายแก่ SME รวมถึงผลผลิตที่เพิ่มขึ้น คุณภาพที่ดีขึ้น ต้นทุนที่ลดลง และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ มักมีต้นทุนน้อยกว่ากระบวนการผลิตอัตโนมัติแบบครอบคลุมประมาณ 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ แต่ให้ประสิทธิภาพในระดับใกล้เคียงกัน ค้นพบประโยชน์ของ Karakuri ด้วย item Lean Production System

Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ ช่วยลดภาระของพนักงานและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยไม่ต้องใช้ระบบควบคุมหรือไดรฟ์ที่ซับซ้อน Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ ใช้หลักการของคันโยกและรวมโปรไฟล์ที่เคลื่อนไหวเข้าไว้ในเฟรม Profile Tube System D30 ทำให้การใช้งานในลักษณะนี้ทำได้ง่ายเป็นพิเศษ

ตัวอย่างเช่น เมื่อเชื่อมต่อกระบวนการด้วยทักษะเพียงเล็กน้อย คุณจะสามารถรวมขั้นตอนการขนถ่ายได้ แอปพลิเคชัน Karakuri/LCA ช่วยเพิ่มความเร็วเวิร์กโฟลว์และลดการใช้แรงงานคนจนเหนื่อยด้วยการยกลังสำหรับคนงาน

Low Cost Automation-LCA ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ พร้อมระบบสร้างชุดการผลิตแบบ Lean ใช้ส่วนประกอบจำนวนเล็กน้อยเพื่อมอบการปรับปรุงที่ชัดเจนในกิจกรรมที่ต้องทำด้วยตนเอง กระบวนการหลายอย่างในการดำเนินการประกอบและอินทราโลจิสติกส์ได้รับประโยชน์จากแนวทางนี้ เมื่อรวมกับการลำเลียงแบบลูกกลิ้ง คุณสามารถสร้างโซลูชันสำหรับ Shooter rack แบบสมบูรณ์ที่ปล่อยและรับคอนเทนเนอร์ได้ทันทีที่รถเข็นขนย้ายมาถึงตำแหน่งที่ถูกต้อง

การใช้งาน Karakuri/LCA จาก Profile Tube System D30 ยังสามารถใช้ร่วมกับ Work Bench System ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น ม้านั่งทำงานสามารถติดตั้งได้ด้วยขั้นตอนการหยิบซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ใช้ที่กระตุ้นคันโยกเพื่อยกคอนเทนเนอร์ขนส่งขึ้นสู่ความสูงตามหลักสรีรศาสตร์ที่เหมาะสมที่สุด

ให้แรงโน้มถ่วงทำงานแทนคุณ! 

Karakuri/LCA in a whole new dimension!

Karakuri with item

ประโยชน์ของแอพพลิเคชั่น Karakuri

1.เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ»

ระบบอัตโนมัติต้นทุนต่ำ (อัจฉริยะ) (LCIA) สามารถช่วยให้ขั้นตอนการทำงานในการประกอบการประมวลผลเชิงกลและอินทราโลจิสติกส์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความตึงเครียดของผู้ใช้และทำให้กระบวนการต่างๆง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ข้อดีของ LCIA เมื่อเทียบกับระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบคือโต๊ะทำงานและอุปกรณ์การผลิตสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น

2.บรรเทาความเครียด»

การเคลื่อนย้ายที่พนักงานทำเพื่อเอาลังเปล่าถูกนำมาใช้เพื่อจัดหาโต๊ะทำงานด้วยเครื่องมือและ / หรือวัสดุ

ท่อโปรไฟล์ D40 / D30 »Plain bearing»

3.ปรับปรุงประสิทธิภาพ»

item roller conveyor»และแรงโน้มถ่วงถูกใช้ในการขนส่งลังเปล่าออกไปเพื่อรวบรวมโดยรถไฟลากจูง

4.รวดเร็ว»

item roller conveyor»ลำเลียงกล่อง/ลังที่บรรจุเต็มจากรถเข็นลากจูงไปยังโต๊ะทำงานแบบแมนนวล

5.ประหยัดพื้นที่»

ด้วย item Release unit »ช่วยให้มั่นใจได้ว่าลังเปล่าจะถูกแยกออกจากกันอย่างเหมาะสมเพื่อใช้พื้นที่ในรถไฟลากจูงให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่โดยไม่ได้ตั้งใจ

6.ลดความซับซ้อนของงาน»

ตัวอย่างเช่นการรวบรวมลังเปล่า (ด้านล่าง) และการใส่ลังเต็ม (ด้านบน) โดยรถเข็นลากจูงเป็นต้น

Drawbar » Roller elements »

7.มั่นใจในความยืดหยุ่นและความเข้ากันได้»

LC (I) โครงสร้างที่สร้างขึ้นโดยใช้ Profile Tube System D30 »สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์จากรายการ MB Building Kit System »และ Work Bench System ตามหลักสรีรศาสตร์»และยังสามารถปรับเปลี่ยนและปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการโดยมีความยืดหยุ่นสูงสุด

Profile Tube System D30 จาก item สามารถใช้เพื่อสร้างแอพพลิเคชั่น Karakuri อัจฉริยะที่ใช้ประโยชน์จากกฎแห่งแรงโน้มถ่วงและกลไกเพื่อจุดประสงค์ของตัวเอง ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการยึดที่แสดงถึงความมั่นคงในระยะยาวโดยไม่ต้องขันให้แน่นเหมือนใช้เวทมนตร์ ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาลดลงและประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โซลูชันระบบอัตโนมัติที่คุ้มค่าสามารถมีส่วนสำคัญในการทำให้คุณสามารถแข่งขันได้