Linear System

Linear technology is a standard solution in industrial automation

item Automation System นำเสนอ Linear Units ที่พร้อมสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกลิเนียร์โซลูชันของคุณได้ง่ายขึ้น เราได้กำหนดเกณฑ์การค้นหา 4 แบบที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดพื้นฐานในอุตสาหกรรม ได้แก่

คู่มือการเลือก Linear Units ของเราจะแสดงให้เห็นอย่างรวดเร็วและใช้งานง่ายตรงตามข้อกำหนดด้านบน หากคุณกำลังมองหา Linear Units แบบครบวงจรพร้อมระบบขับเคลื่อน item MotionDesigner®คือโซลูชันโดยเฉพาะสำหรับการออกแบบ Linear System ของคุณ


Linear system มีประสิทธิภาพเชื่อถือได้และสามารถใช้งานได้ในราคาประหยัด การทำงานของ Linear จะเป็นการเคลื่อนที่ไปตามแนวเส้นตรงหรือแนวแกนระนาบ ตัว Linear unit ทำหน้าที่ขับเคลื่อนตัว slide ที่ยึดติดกับชิ้นงานโดยขับเคลื่อนไปข้างหน้าในทิศทางเดียวหรือไปและกลับในทิศทางเดิม (หรือบางแห่งอาจเรียกตัว slide ว่า carrier หรือ carriage plate เป็นต้น) 

เราสามารถใช้ Synchroniser Shaft สำหรับการติดตั้งร่วมกับ Linear unit ได้ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปเพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดการเคลื่อนที่แบบคู่ขนานหรือสามารถเพิ่ม Linear unit และกำหนดการขับเคลื่อนแบบสองแกนหรือสามแกนได้

Linear system เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใช้ออกแบบการทำงานที่ซับซ้อนแต่ต้องการต้นทุนที่ต่ำและคุ้มค่า

ส่วนประกอบของลิเนียร์ยูนิตที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์มีดังต่อไปนี้:


Linear Units

Linear Guides

Drive Elements

Gearboxes

Motors

Controllers

Accessories

Motionkits

Motionkits เป็นชุด Linear Units ที่ประกอบไว้ล่วงหน้าจาก item ช่วยให้กระบวนการออกแบบสำหรับงานอัตโนมัติทั่วไปสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ประสานกันอย่างรอบคอบ สำหรับการใช้งานทั่วไปสามารถเลือกจาก Linear Units ที่พร้อมติดตั้ง 26 ยูนิตพร้อมเทคโนโลยีไดรฟ์และคำแนะนำที่หลากหลายซึ่งปรับให้เหมาะสมกับความเร็วน้ำหนักบรรทุกความแม่นยำและความยาวระยะชัก

ลองดูไอเดียการนำไปใช้งานจากตัวอย่างด้านล่าง

item Linear Unit KGT 6 60

EX-01217 

แกนสปินเดิลที่มีความแม่นยำสูงนำเครื่องมือและชิ้นงานไปตามความยาวระยะชักได้ถึง 2,600 มม. ด้วยความสามารถในการทำซ้ำ 0.01 มม. และการเร่งความเร็วสูงถึง 15 ม. / วินาที Linear Unit KGT 6 60 P20 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมที่ความแม่นยำและพลวัตมีความสำคัญอย่างยิ่งเช่นในการผลิตและการจัดการคุณภาพ

High-precision XY table handling with a ball screw drive

EX-01216

item Linear Units KGT 6 60 P20 พร้อมบอลสกรูไดรฟ์เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมที่ต้องการความแม่นยำสูงในการผลิตการวิจัยและพัฒนาและการจัดการคุณภาพ สามารถรวม Linear Units หลาย ๆ ตัวเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดายเพื่อสร้างระบบการจัดการหลายแกนที่สามารถใช้งาน machining หรือ pick-and-place ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือสิ่งอื่นใด

Machine frame with 3-axis handling

Art. no. EX-01072 

โครงเครื่องที่มั่นคงนี้ถูกยึดเข้าด้วยกันโดย Angle Brackets และยืนได้อย่างมั่นคงแม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวบ่อยและรวดเร็วในสามทิศทาง

Linear Unit KLE ที่มีความแม่นยำสูงควบคุมการเคลื่อนที่ตามแกน X, roller guide 8 D10 พร้อมสายพาน timing-belt drive ซึ่งทำให้เฟรมเคลื่อนที่ไปตามแกน Y

Low-maintenance, compact rack drive

Art. no. EX-01048 

Rack drive จาก item นี้รวมข้อดีสองประการไว้ในนวัตกรรมเดียว

ชั้นวางซึ่งอยู่ภายในร่องของ aluminium profile ทำให้สามารถออกแบบโซลูชันที่มีขนาดกะทัดรัดสูงได้ สามารถสร้างได้ตามความยาวใด ๆ อย่างไม่จำกัดและไม่มีโครงสร้างหรือองค์ประกอบที่ครอบคลุมเหนือมัน ร่องอลูมิเนียมโปรไฟล์ยังช่วยให้ rack มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษและอายุการใช้งานยาวนานในขณะเดียวกันก็รักษาข้อกำหนดในการบำรุงรักษาให้น้อยที่สุด

ระบบที่ใช้งานได้จริงนี้เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับ MB Building Kit System และสามารถติดตั้งได้ในไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ

Compound slide with timing-belt drive

Art. no. EX-01020 

ใน compound slide แกนทั้งสองจะเคลื่อนที่เข้าด้วยกันโดยมอเตอร์ที่มีสายพานไทม์มิ่ง ด้วยการกระจายแรงอย่างเหมาะสม Coupling Housing จาก item ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเสริมการสร้างโซลูชันแบบไดนามิกต้นทุนต่ำ


Compound slide สามารถใช้ร่วมกับโปรไฟล์ขนาดต่างๆได้ดังนั้นจึงรวมเข้ากับโครงสร้างที่สร้างโดยใช้ระบบ MB Building Kit ได้อย่างง่ายดาย

3-axis handling

Art. no. EX-01078 

item linear technology สามารถใช้เพื่อออกแบบระบบลำเลียง 3 แกนที่มีความแม่นยำสูง

การเคลื่อนที่ตามแกน X ถูกควบคุมโดย synchronised KLE 8 สองตัว

การเคลื่อนที่ตามแนวแกน Y ถูกควบคุมโดย roller guide 8 D10 พร้อมสายพาน timing-belt drive ขณะที่ roller guide 8 D14 พร้อมสายพาน timing-belt drive จะควบคุมการเคลื่อนที่แนวแกน Z

การรวมกันของส่วนประกอบสามส่วนนี้สามารถดัดแปลงและแก้ไขได้สำหรับความต้องการทั้งหมดและเฟรมพื้นฐานใด ๆ ที่สร้างโดยใช้ระบบ MB Building Kit

Heavy-duty three-axis handling

Art. no. EX-01022 

ความสามารถในการรับน้ำหนักและความแม่นยำที่ยอดเยี่ยมรวมอยู่ใน item โซลูชันสำหรับการลำเลียงแบบสามแกนนี้


Linear Units ได้สามารถปรับให้เข้ากับงานที่มีอยู่แล้วได้อย่างแม่นยำและสามารถสั่งงานแยกกันหรือพร้อมกันได้


Angle Brackets รุ่น Heavy-duty สำหรับงานหนักและการเพิ่มเสาขาช่วยให้มั่นใจได้ว่าเฟรมมีความแข็งแกร่งเพียงพอ แม้จะมีโครงสร้างแบบ lightweight แต่การออกแบบโครงตาข่ายของแกน Y ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้มาก

Robust, low-maintenance positioning system

Art. no. EX-01005 

บนฐานเฟรมอลูมิเนียมโปรไฟล์ที่มั่งคง การกำหนดตำแหน่งทิศทางทำหน้าที่แน่นอนสามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยมือ Carriages ที่มีหน่วยแบริ่งคู่มีฝาปิดท้ายและระบบหล่อลื่นที่ให้การเคลื่อนที่ที่ราบรื่นไม่สะดุดและระดับเสียงรบกวนน้อยมาก

Slide Clamps ถูกใช้เพื่อยึดแกนให้เข้าที่ เป็นผลให้การกำหนดตำแหน่งทิศทางสามารถยึดได้ทั้งหนึ่งทิศทางหรือทั้งสองทิศทาง

Making processes efficient and economical: item Spindle Axes KGT 6 60 + item MotionKits

item Rack drive for linear guides ST

Linear technology from item – the future of automation

Select, install and go- automation really can be that easy.

Linear Unit KRF 8 80x40 ZR - High load-carrying capacity, straightforward assembly

item rack drive