Robotics

Application

Integrate cobots – with aluminium profile technology from item

The basic benefits of mobile ROBOT

Mobile ROBOT / COBOT จะช่วยเร่งกระบวนการทำงานของวัสดุไปยังเวิร์กสเตชันเพื่อเติมเต็มระหว่างกระบวนการผลิต Mobile Robot ช่วยลดข้อผิดพลาดในการหยิบและเพิ่มปริมาณงาน ช่วยรวมพื้นที่จัดเก็บและการดำเนินงานในอนาคต หุ่นยนต์จะช่วยชดเชยต้นทุนแรงงานที่เพิ่มขึ้นและการขาดแคลนแรงงานในอนาคต นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงานให้เหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์ (Ergonomic) และใช้ประโยชน์จากพนักงานที่มีทักษะของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น การเคลื่อนที่ของหุ่นยนต์นำไปสู่ความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับและคาดการณ์ได้ ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อุตสาหกรรม 4.0 เส้นทางสู่ห่วงโซ่อุปทานที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา

Mobile ROBOT offer a great deal of uses;

Palletising

Machine loading

Quality control

Assembly

Installing screws and bolts

Welding

Learn how item developed a mobile ROBOT and a modular COBOT that can be converted in seconds and stored in a space-saving manner when not in use.

ในความพยายามที่จะลดภาระของพนักงานที่ทำงานในการประกอบแบบแมนนวลและเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต item ได้พัฒนาระบบการประกอบหุ่นยนต์แบบแยกส่วนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อให้การประกอบหุ่นยนต์สำเร็จได้ภายในไม่กี่วินาที และยังสามารถจัดเก็บทุกอย่างไว้อย่างเรียบร้อยเมื่อไม่ใช้งาน ขนาดแบทช์ขนาดเล็กจึงสามารถประกอบบนพื้นฐาน (กึ่ง) อัตโนมัติ แต่คุ้มค่า

User report ด้านล่างนี้แสดงให้คุณเห็นว่า item เปลี่ยนแนวคิดให้เป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถขยายผลได้อย่างต่อเนื่องได้อย่างไร รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวความสำเร็จนี้และค้นพบศักยภาพและโอกาสในการนำเสนอให้กับบริษัทของคุณได้

What makes the item solution special:

ต่างจากโซลูชันอื่นๆ ระบบของ item ไม่ได้ติดตั้งอย่างถาวรบนโต๊ะทำงาน แต่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ติดตั้งที่สามารถเชื่อมต่อกับเวิร์กสเตชันต่างๆ ได้ และโต๊ะทำงานเองก็สามารถปรับให้เข้ากับงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและยืดหยุ่นเช่นกัน ตัวอย่างเช่น การใช้แผงที่เปลี่ยนได้หลายแบบ - Groove Plate Profiles (200x14) ช่วยให้การติดตั้งโคบอทใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมและยืดหยุ่นได้เช่นนี้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าโต๊ะทำงานและการติดตั้งโคบอทแบบแมนนวลสามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นได้ภายในไม่กี่วินาทีสำหรับการผลิตแบบกึ่งอัตโนมัติ

Robot island with cable management

Work bench island นี้สามารถขยายได้ง่ายและมีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการใช้งานร่วมกับโคบอท โครงสร้างโต๊ะประกอบขึ้นโดยใช้ อลูมิเนียมโปรไฟล์รุ่น Profiles XMS จาก item พร้อมท่อร้อยสายไฟในตัว ที่สามารถรองรับสายเคเบิลและส่วนประกอบอื่นๆไว้ด้านในเสาอลูมิเนียมโปรไฟล์ได้อย่างปลอดภัย ต้องขอบคุณแผ่นปูโต๊ะ Groove Plate Profiles 400x14 ที่ช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนตำแหน่งของหุ่นยนต์แขนกลได้อย่างสะดวก และยังมีพื้นที่ด้านล่างสำหรับจัดเก็บและติดตั้งระบบควบคุมได้ด้วย

ทุกมิติของการขั้นตอนการออกแบบและการวางแผนสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยเสาอลูมิเนียมโปรไฟล์ของ item สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม อื่นๆในแคตตาล๊อค MB Building Kit System จาก item ได้เช่นกัน

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Robot island with integrated under-bench cabinet

EX-01225

จัดระเบียบอย่างสมบูรณ์แบบ – Robot island ที่มี Groove Plate แบบปรับได้สำหรับโคบอทใช้ Profiles XMS เป็นโครงสร้างหลักและสำหรับการจัดการสายเคเบิลต่างๆทั้งสายพาวเวอร์และสายดาต้าเคเบิลทั้งหมดถูกจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบในท่อร้อยสายไฟภายใน Profiles XMS นั่นเองแต่ยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากภายนอก ทำให้การทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบสายไปและสายดาต้าต่างๆสามารถทำได้โดยง่าย Cover Profiles ให้พื้นผิวด้านนอกที่สะอาดและปิดสนิท โครงทำหน้าที่เป็นตู้ใต้ม้านั่งพร้อมกรุและบานตู้แบบเรียบ

ร่องซีลของ Profiles XMS ป้องกันฝุ่น เกาะสามารถติดตั้งล้อเลื่อนหรือเท้าปรับได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Variable cobot workstation with doors

EX-01226

ระดับความยืดหยุ่นสูงทำให้เวิร์กสเตชันนี้เป็นพื้นฐานการจัดระเบียบที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผลิตที่ล้ำสมัย ทำให้การพัฒนาวิธีการผลิตแบบใหม่ง่ายขึ้น Universal Groove Plate ขนาดเต็มมีตัวเลือกการยึดสำหรับฟิกซ์เจอร์ โคบอท และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ท่อร้อยสายต่างถูกรวมอยู่ในกล่องสายเคเบิลของ Profiles XMS อย่างปลอดภัย พื้นผิวและประตูด้านนอกที่ปิดสนิทจะเปลี่ยนโครงรับน้ำหนักให้กลายเป็นตู้ใต้โต๊ะขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่จัดเก็บสำหรับเทคโนโลยีและวัสดุในการทำงาน

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Basic module for using cobots

EX-01227

เฟรมที่มี Groove Plate นี้ถูกลดขนาดให้เหลือเท่าที่จำเป็น ทำหน้าที่เป็นโมดูลพื้นฐานสำหรับการวางแผนโซลูชันโคบอทแบบอัตโนมัติหรือแบบบูรณาการ มิติข้อมูลทั้งหมดสามารถปรับได้อย่างง่ายดายในระหว่างขั้นตอนการวางแผน ทำให้เป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อนในการสร้างเฟรมที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เฟรมที่มีร่อง Line 8 เข้ากันได้กับรายการ MB Building Kit System ทำให้สามารถใช้โปรไฟล์ ตัวยึดแผงและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Robot island with doors

EX-01228

ด้วย Robot island นี้ โครงที่ทำจากโปรไฟล์ Line 8 ยังทำหน้าที่เป็นตู้ใต้ม้านั่งพร้อมแผงและประตู ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการจัดเก็บระบบควบคุม เป็นต้น Groove Plate ที่ด้านบนทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของโคบอทได้ โปรไฟล์แนวตั้งสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบมีตีนผีแบบปรับได้หรือแบบเคลื่อนย้ายได้โดยใช้ล้อเลื่อน เฟรมที่มีร่อง Line 8 หมายถึงพอร์ตโฟลิโอของโปรไฟล์และอุปกรณ์เสริมทั้งหมดสามารถใช้สำหรับการรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานที่กำหนดเองได้

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Secure robot enclosure with double doors

EX-01229

Process Housing สำหรับกระบวนการที่มีการป้องกันรอบด้าน – ตัวเครื่องที่มีกระจกป้องกันแรงกระแทกนี้เหมาะสำหรับหุ่นยนต์น้ำหนักเบาที่ทำงานอัตโนมัติ พื้นที่ทำงานถูกจัดวางอย่างปลอดภัยและมองเห็นได้ชัดเจนจากภายนอกตัวเครื่อง อุปกรณ์ติดตั้งไฟเสริมสามารถให้แสงสว่างเพิ่มเติมสำหรับภายใน ซึ่งประตูบานคู่ขนาดใหญ่ช่วยให้เข้าถึงได้ง่าย ภายในประกอบด้วย Groove Plate รายการขนาดเต็มที่มีร่อง Line 8 ขนานกันจำนวนมาก ให้ความยืดหยุ่นในระดับสูงในการจัดวางตำแหน่งการใช้งานและวัสดุ ชั้นล่างมีพื้นที่เพียงพอสำหรับระบบควบคุม วัสดุการทำงาน และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Partially enclosed cabin for using cobots

EX-01230

ความปลอดภัยที่มากขึ้นด้วยตัวเครื่องแบบปรับได้ – แผงแบบถอดได้ให้การป้องกันทุกที่ที่จำเป็น ในขณะเดียวกัน โคบอทยังคงสามารถเข้าถึงพื้นที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ หน้าต่างบานใหญ่พร้อมกระจกกันกระแทกช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจน เฟรมใช้โปรไฟล์มุม Line XMS พร้อมท่อร้อยสายไฟในตัว ซึ่งรองรับองค์ประกอบการทำงาน เช่น ปุ่มหยุดฉุกเฉิน สภาพแวดล้อม XMS ช่วยสร้างการออกแบบที่ชัดเจนและสภาพแวดล้อมการทำงานคุณภาพสูง ชั้นล่างมีพื้นที่เพียงพอสำหรับระบบควบคุม วัสดุการทำงาน และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Slimline cobot column with base plate

EX-01231

ฐานขนาดเล็กพร้อมรูปลักษณ์ที่เป็นระเบียบ ใช้โคบอทแบบอยู่กับที่โดยต้องการพื้นที่น้อยที่สุด – แม้จะใช้แผ่นฐาน คอลัมน์รูปทรงเพรียวบางนี้มีขนาดเล็กมากจนสามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ใกล้เคียงกับกระบวนการที่มีอยู่ โคบอทถูกวางไว้ที่ส่วนปลายของ Column Profile 8 160x160 การติดตั้ง และยึดด้วย Robot Mounting Plate 8 ร่อง Line 8 ทุกด้าน และท่อร้อยสายไฟในตัวช่วยให้มั่นใจได้ถึงตัวเลือกการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดและการจัดการสายเคเบิลที่สะอาด แผ่นฐาน โปรไฟล์คอลัมน์การติดตั้งให้การยึดแน่น โครงสร้างนี้มีประสิทธิภาพพอๆ กับประหยัดเมื่อใช้โคบอทในที่ตายตัว

หมายเหตุ: โปรดปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับการยึดสิ่งก่อสร้างกับพื้น

Compact robot column with levelling base plate

EX-01232

Column Profiles - เสาตั้งพื้นแบบเพรียวบางนี้ใช้พื้นที่ไม่มากและมั่นคงด้วยแผ่นฐานขนาดใหญ่ St.320x320 มาพร้อมกับชุดยึดพื้นและขาปรับระดับ D80 ช่วยให้ติดตั้งบนพื้นได้อย่างสมบูรณ์และยังรองรับงานที่ต้องการรับน้ำหนักมาก ความสูงของโคบอทสามารถกำหนดได้ด้วยความสูงของ item Column Profiles 8 160x160 และโคบอทถูกติดตั้งที่ปลายส่วนบนของคอลัมน์นี้โดยใช้ Robot Mounting Plate 8 ด้วยร่อง Line 8 ทุกด้าน และท่อร้อยสายไฟในตัวของ Column Profiles ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการเชื่อมต่อที่สะดวกและปลอดภัยที่สุด แผ่นฐานคุณภาพสูงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งบนพื้นที่อาจไม่เรียบนักหรือแม้กระทั่งบนพื้นผิวที่ต้องการความแม่นยำสูง

หมายเหตุ: โปรดปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับการยึดสิ่งก่อสร้างกับพื้น

Robot column for mobile cobot use

EX-01233

รวดเร็ว คล่องตัว และอยู่ในจุดที่ต้องการเสมอ ด้วยโครงที่มั่นคงนี้ คุณจึงสามารถใช้โคบอทขนาดใหญ่ในที่ต่างๆ ได้ คอลัมน์กลางมีพื้นที่ฐาน 200x200 มม. สำหรับติดโคบอทโดยใช้ item Robot Mounting Plate 8 เมื่อโคบอทแบบเคลื่อนที่อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแล้ว Jacking Castors จะช่วยให้แน่ใจว่ามันจะอยู่กับที่อย่างแน่นหนา และสามารถปรับความสูงด้วยตัวช่วยปรับระดับหากพื้นไม่เรียบเสมอกัน

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Stationary robot column

EX-01234

เสากลางของคอลัมน์หุ่นยนต์นี้ใช้ item Profiles Line 8 แบบทึบสี่ท่อน มีพื้นที่ฐาน 200x200 มม. และพื้นที่สำหรับรุ่นโคบอทขนาดใหญ่ ชุดรองรับเฟรมพร้อมขาตั้งสำหรับปรับความสูงและสามารถยึดติดกับพื้น การติดตั้งโคบอทโดยใช้ item Robot Mounting Plate 8 ร่อง Line 8 ทุกด้านทำให้คอลัมน์ขยายได้ง่ายขึ้น

หมายเหตุ: โปรดปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับการยึดสิ่งก่อสร้างกับพื้น

Mobile cobot column with folding function

EX-01235

แข็งแกร่งเมื่อใช้งาน ประหยัดพื้นที่ในระหว่างการขนส่ง – โคบอทนี้อยู่ในเฟรมมือถือและเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับหลักสูตรการฝึกอบรมและการจัดแสดงนิทรรศการ ส่งผลให้สามารถเคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้ โดยที่ส่วนกำหนดค่าคอลัมน์การติดตั้งแบบบางจะเอียงและเคลื่อนย้ายเพื่อการขนส่ง เมื่อแขนหุ่นยนต์อยู่ในตำแหน่งจอด โครงสร้างจะพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ ซึ่งหมายความว่าสามารถเคลื่อนย้ายได้ในรถยนต์ ท่อร้อยสายไฟที่รวมอยู่ในโปรไฟล์ช่วยป้องกันสายเคเบิลทั้งหมดอย่างปลอดภัย เมื่อโคบอทเคลื่อนที่มาถึงที่ที่ต้องการแล้ว Jacking Castors จะต้องแน่ใจว่ามันอยู่กับที่อย่างปลอดภัย การปรับความสูงในตัวช่วยปรับระดับพื้นไม่เรียบ

หมายเหตุ: ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับการใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Collaborative work bench with comprehensive equipment

EX-01237

การทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ – โต๊ะทำงานรุ่นนี้ในสภาพแวดล้อม WBS ที่คุ้นเคย พร้อมด้วย Lifting columns ที่ปรับความสูงได้ด้วยไฟฟ้าทั้งสี่เสา มี heavy-duty profiles ที่ด้านหลังพร้อมร่อง Line 8 สำหรับติดโคบอท ที่โต๊ะทำงานสำหรับการทำงานร่วมกันนี้ โคบอทให้การสนับสนุนในสถานการณ์การใช้งานที่หลากหลาย โต๊ะทำงานแบบขยายได้พร้อมทั้งแบบตั้งและแบบแขวนสามารถปรับให้เข้ากับกระบวนการผลิตล่าสุดได้เสมอโดยใช้ Pivot Arms อุปกรณ์เสริมและไฟ

หมายเหตุ: โหมดการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งจำเป็นในกรณีของระบบโต๊ะทำงาน ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Basic work bench for collaborative applications

EX-01238

การทำงานร่วมกันที่ม้านั่ง - โต๊ะทำงานขั้นพื้นฐานเพื่อเข้าสู่โลกของม้านั่งทำงานร่วมกัน ด้วยวิธีนี้ ทั้งพนักงานและแขนหุ่นยนต์สามารถเข้าถึงพื้นที่ทำงานทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ ความสูงในการทำงานสามารถกำหนดระดับตามหลักสรีรศาสตร์ได้โดยใช้ Lifting columns ที่ปรับความสูงได้สี่คอลัมน์ ด้านล่างม้านั่งมีพื้นที่เหลือเฟือเพื่อให้พอดีกับระบบควบคุม สามารถเลือกขนาดท็อปโต๊ะได้ตามงานที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุ: โหมดการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งจำเป็นในกรณีของระบบโต๊ะทำงาน ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์

Expandable work bench for cobot integration

EX-01239

สมบูรณ์แบบสำหรับการติดตั้งเพิ่มเติมเช่นกัน – โต๊ะทำงานแบบตั้งตรงแบบครึ่งความสูงนี้สามารถขยายได้หลายวิธี ประการแรก สามารถเพิ่ม Profile 8 160x40 หรือ Profile 8 200x40 สำหรับงานหนักลงใน Table Top Beech Multi-Ply เพื่อติดโคบอทได้ แขนกลและอุปกรณ์เสริมสามารถติดตั้งได้ทุกที่ตามร่อง ประการที่สอง Upright เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการยึดอุปกรณ์เสริม เช่น Pivot Arms และจอภาพ สายเคเบิลทั้งหมดวางอยู่ในท่อร้อยสายไฟในตัวของโต๊ะทำงาน ด้านล่างม้านั่งมีพื้นที่เหลือเฟือเพื่อให้พอดีกับระบบควบคุม ความสูงในการทำงานสามารถกำหนดระดับตามหลักสรีรศาสตร์ได้โดยใช้ Table columns ที่ปรับความสูงได้สี่คอลัมน์

หมายเหตุ: โหมดการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งจำเป็นในกรณีของระบบโต๊ะทำงาน ต้องตรวจสอบความเสถียรให้สอดคล้องกับใช้งาน โหมดการทำงาน และรุ่นของหุ่นยนต์